Scroll to top

7 KINH NGHIỆM CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT ALBUM CƯỚI ĐỂ ĐỜI.


admin - 21/10/2018 - 0 comments

Cưới hỏi là sự kiện trọng đại của đời người vì vậy khi chọn studio thông thường các cặp đôi rất mông lung giữa một rừng các lựa chọn vì vậy CaChi nêu ra những kinh nghiệm bạn cần biết rõ khi chọn nơi gởi gắm niềm tin để có được 1 bộ ảnh chất lượng, và phù hợp với yêu cầu của bạn.

1. Dự trù kinh phí
– Bạn phải xác định kinh phí mình bỏ ra ở khoản nào, xác định được bạn sẽ khoanh vùng được Studio bạn sẽ chọn. Và sẽ đỡ tốn thời gian tham khảo nếu giá ko phù hợp với budget của bạn

2. Chọn freelancer hay studio
Freelancer hay Studio đều có những photo chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Ko phải cứ Freelancer mặc định là những tay máy giỏi hoặc những photo của Studio đều rập khuôn và công nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải biết trình độ của người chụp cho mình.
Freelancer hầu hết là những người trẻ trung, năng động, sáng tạo và cũng rất nhiệt tình nhưng ko phải là tất cả đều như thế.
Khi book Freelancer bạn phải lo hết mọi thứ từ make up, Váy cưới, vest, đạo cụ v.v…
Nhiếp ảnh cũng là một môn nghệ thuật vì vậy Freelancer thường có cái tôi rất cao, nếu ko phải vì bạn yêu thích gu của Freelancer rất khó để yêu cầu Freelancer chụp theo gu và sở thích của bạn. Phần nữa nghệ sĩ thì thường có hứng thì làm ko hứng thì nghỉ vì vậy Album các bạn đôi khi ngâm lâu và trễ hẹn.
– Nếu đụng phải những freelancer non tay, mua máy về chụp chơi và tiện thể kiếm tiền thì chất lượng sẽ rất hên xui, ko đảm bảo. Còn nếu như gặp đúng người, là những bạn đã được đào tạo trong các ngành về mỹ thuật và có đam mê thật sự thì các bạn sẽ có được những bộ ảnh độc đáo và sáng tạo.
– Studio
Nếu chủ studio là người từng làm nghề thì chính xác họ cũng đã từng là Freelancer giai đoạn đầu. Họ gầy dựng thương hiệu và mở Studio và các bạn được chính người chủ Studio chụp thì khả năng Album của các bạn cũng không thua kém gì do Freelancer chụp
Một số Studio khi mở ra đều thuê thợ vì vậy không quản lí được chất lượng đồng đều, và có khi thợ của Studio cũng làm việc với tâm thế cầm chừng chính vì vậy Khách hàng đánh giá chất lượng Studio rập khuôn không sáng tạo là vậy.
Với Studio thì bạn không phải lo mọi thứ, bạn ko phải lo tìm make up tìm nơi thuê sore v.v.. mà studio đã lo hết. Việc của bạn là chọn lựa mà thôi.
Phần nữa Studio làm việc tập thể nên bạn sẽ được đảm bảo về tiến độ giao album, được giải quyết thõa đáng nếu ko hài lòng. Vì mỗi người đều đảm nhiệm mỗi khâu cụ thể chứ ko phải All in One như Freelancer.

3. Ai sẽ là người chụp cho bạn
– Nếu thuê Freelancer thì ko nói, nếu bạn làm việc với Studio bạn nên hỏi rõ ai sẽ là người chụp cho bạn. Và trình độ của photo đó thế nào, bạn có quyền tham khảo trước khi đặt bút kí HD. Một số Studio nếu chủ là photo bạn sẽ phải bù một chi phí kha khá nếu muốn chính tay chủ Studio chụp, còn nếu không phải trả thêm thì quá tốt. Vì vậy cần rõ ràng và minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu.

4. Có phát sinh chi phí nào ẩn không.
– Một số Studio có giá ban đầu rất rẻ, rẻ đến mức phi lý nhưng bạn phải bình tĩnh tìm hiểu xem có chi phí nào mập mờ ko. Có khi tìm hiểu xong bạn mới ngã ngữa và bất ngờ với số tiền bạn phải bỏ ra.
Ví dụ như áo chụp bạn dc chọn áo nào, nhiều bạn kí HD mới vỡ lỡ bạn chỉ dc chọn những áo rách, model cũ mèm và buộc bạn phải bù thêm tiền để chọn áo khác.

5. Những hình ảnh quảng cáo của Studio là do ai chụp và chụp ai.
Thường các bạn thấy hình ảnh đẹp và tới Studio tham khảo bạn cần tìm hiểu ai là người chụp những bộ ảnh đó. Và những bộ ảnh đó là người mẫu hay khách hàng thực sự.
Chắc hẵn nếu bạn quan tâm và tìm hiểu nhiều Studio bạn sẽ nhận ra rằng một số “CD – CR ” rất quen mặt  vì là Model. Và bạn biết đó Model có hình thể và diễn xuất rất tốt, 1 photo non tay cũng dễ dàng cho ra được những tấm ảnh lung linh, nhưng đặt trường hợp bạn ko đẹp như họ ko quen diễn xuất được như họ liệu rằng bạn có được những shot ảnh như thế.
Lúc này thực sự Photographer dày kinh nghiệm dễ dàng chọn góc máy đẹp, dễ dàng tạo tâm lý thoải mái trong buổi chụp, quan tâm đến tâm lý của bạn, để có những shot ảnh đẹp nhất có thể của chính bạn, còn photo non tay thì ….  hên xui lắm.
6. Lên ý tưởng và lịch trình trước cho buổi chụp.
– Bạn nên lên ý tưởng trước và làm việc với photo hoặc studio rõ ràng liệu có đáp ứng được yêu cầu của bạn ko, tránh việc âm thầm tới lúc chụp mới đưa photo ý tưởng đôi khi photo ko chuẩn bị và đáp ứng dc yêu cầu của bạn.
– VD bạn muốn chụp nhẫn cưới nè, giày cưới, màu tóc nè v.v…
– Nếu chụp ngoại cảnh bạn cần trao đổi trước lịch trình chụp sẽ như thế nào. Một photo chuyên nghiệp sẽ lên lịch trình dựa vào ánh sáng trong ngày và di chuyển giữa các địa điểm để lên lịch trình hợp lí.

7. Chất liệu in album
– Hiện có rất nhiều chất liệu in album, bạn nên tìm hiểu kĩ bạn sẽ được chọn loại nào, ưu nhược điểm của mỗi loại. Có phải bù thêm tiền không

Đây là một số lưu ý cũng như kinh nghiệm khi CaChi tư vấn cho các cặp đôi, lựa chọn nào cũng có 2 mặt. Và quan trọng người quyết định là các bạn. Hãy lựa chọn miễn sao các bạn thấy hài lòng và như tiêu chí của CaChi đặt ra:

QUẲNG GÁNH LO ĐI MÀ VUI CƯỚI!.

 

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *